Faculty of Nursing โครงสร้างองค์กรคณะพยาบาลศาสตร์

>> โครงสร้างผู้บริหารคณะพยาบาลศาสตร์

>> โครงสร้างกลุ่มวิชาคณะพยาบาลศาสตร์

ความเป็นมา คณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยเชียงราย

วิทยาลัยเชียงรายโดยแนวคิดของผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.อินทร์ จันทร์เจริญ อธิการบดีมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างโอกาส และพัฒนาพื้นฐานการศึกษาให้แก่ประชาชนในจังหวัดเชียงราย
และอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง จึงได้จัดตั้งวิทยาลัยเชียงรายและได้รับอนุมัติจากทบวงมหาวิทยาลัย (สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา) เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2546
อนุญาตให้จัดการศึกษาระดับอุดมศึกษาภายใต้การกำกับของกระทรวงศึกษาธิการตามพระราชบัญญัติสถาบันอุดมศึกษาเอกชน (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2535 และในปี พ.ศ. 2549
เพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรในวโรกาสครบรอบ 60 ปีของการครองราชย์ที่พระองค์ท่านทรงมี
พระจริยวัตรและพระปณิธานที่จะบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ประชาชน ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อินทร์ จันทร์เจริญ อธิการบดีได้นำเรื่องเข้าหารือ
ในที่ประชุมคณะกรรมการสภาวิทยาลัยขอความเห็นชอบในการจัดตั้งคณะพยาบาลศาสตร์เพื่อดำเนินการสอนทางการพยาบาลในระดับปริญญาตรีคณะพยาบาลศาสตร์
ได้รับการอนุมัติจากสภาวิทยาลัยในการประชุมสภาวิทยาลัยเชียงรายครั้งที่ 1/2549 เมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2549

ปรัชญา
คณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยเชียงราย เชื่อว่าการบูรณาการการเรียนการสอนศาสตร์ทางการพยาบาลและศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการวิจัย การบริการวิชาการ และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม จะนำมาซึ่งบัณฑิตพยาบาลที่มีคุณธรรม จริยธรรม ความรู้ และสามารถปฏิบัติงานเพื่อตอบสนองความต้องการของสังคม

ปณิธาน
มุ่งมั่นผลิตบัณฑิตพยาบาลให้มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล

วิสัยทัศน์
คณะพยาบาลศาสตร์เป็นสถาบันการศึกษาเอกชนที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านการศึกษา วิจัย และนวัตกรรมที่ครอบคลุมทุกมิติของการดูแลสุขภาพ ภายในปี พ.ศ. 2569

พันธกิจ
1. ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพให้มีทักษะอาชีพในระดับสูง
2. สร้างงานวิจัยที่มีคุณภาพทุกคณะสาขาวิชา
3. พัฒนาอาจารย์ บุคลากรให้มีคุณภาพ
4. พัฒนานักศึกษา เสริมสร้างให้เกิดความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยเชียงรายและศิษย์เก่า
5. บริการวิชาการเพื่อสังคมและทำนุบำรุงศิลปะวัฒนธรรม
6. บริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ

อัตลักษณ์
มีวินัย ใฝ่รู้สู้งาน พยาบาลด้วยใจ