เกี่ยวกับวิทยาลัย ข่าว & กิจกรรม โครงการอบรมเชิงปฏิบัติเพื่อส่งเสริมและพัฒนาสมรรถนะการวิจัยทางการพยาบาล ประจำปี 2565

ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม คณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยเชียงราย

ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติเพื่อส่งเสริมและพัฒนาสมรรถนะการวิจัยทางการพยาบาล ประจำปี 2565

ในหัวข้อ “การพัฒนาเครื่องมือสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์สุขภาพ”

ระยะที่ 2 ในวันพุธที่ 11 พฤษภาคม 2565

โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.สุจิตรา เทียนสวัสดิ์ อาจารย์พิเศษและผู้ทรงคุณวุฒิคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากรตลอดการอบรม มีผู้เข้าอบรมทั้งแบบ onsite และ online รวมทั้งสิ้น 120 คน

ในระยะที่ 2 นี้นักวิจัยสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพที่เข้าอบรมได้รับความรู้เกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อความ (item analysis) และประเภทของการตรวจสอบความตรง (validation) อีกทั้งยังมีโอกาสฝึกการพัฒนาเครื่องมือและวิเคราะห์ข้อความตามกระบวนการพัฒนาเครื่องมืออย่างหลากหลาย